Kính gửi Các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại trường Trung Cấp Kinh Tế Hà Nội.

Dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, ngày 20/11 hàng năm là ngày mà các thế hệ học trò và cả xã hội bày tỏ lòng tôn kính đối với thầy cô giáo; vị trí của người thầy trong xã hội luôn được đề cao, nghề dạy học luôn được xã hội và nhân dân ta kính trọng. Đúng như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”. Thật tự hào thay các thế hệ thầy cô giáo của trường trung cấp Kinh tế Hà Nội chúng ta dù mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung, đó là hết lòng cống cho sự nghiệp trồng người. Không gì có thể sánh được công lao vất vả của thầy cô trong suốt quá trình công tác, giảng dạy, thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ thành công. Dù hôm nay, mái tóc thầy cô ngày càng trở nên bạc trắng theo năm tháng, nhưng sự tâm huyết và lòng yêu nghề mãi sẽ không thay đổi trong mỗi người thầy. Chúng ta, những người đang tiếp tục sự nghiệp cao cả, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, ra sức phấn đấu công tác, giảng dạy thật tốt để xứng đáng với công lao mà thầy cô đã gây dựng cho nhà trường.

Thưa các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường, chúng ta đã và đang trải qua một thời kỳ vô cùng khó khăn, dịch bệnh đã khiến nhiều thời gian qua chúng ta không được đứng trên bục giảng, không được nhìn ngắm những đôi mắt trong sáng đầy sức sống và ham học tập của các em học sinh. Ban giám hiệu cũng như toàn thể giáo viên nhà trường với những nỗi lo và lòng trăn trở tìm cách làm thế nào để đến gần các em hơn mong muốn hỗ trợ các em những kiến thức, kỹ năng thiếu hụt khi nghỉ học phòng chống dịch Covid-19. Nhưng trên hết những khó khăn đó thì cơ hội lại mở ra với tất cả chúng ta để được tiếp cận với những kỹ năng mà nếu không có dịch bệnh thì có lẽ sẽ không nhận ra những năng lực tiềm ẩn bên trong của mình đó là những kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, khả năng sáng tạo không ngừng trong từng bài dạy online, các video clip, các hoạt động thú vị. Chúng tôi thực sự cảm động và trân trọng cảm ơn sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; cảm ơn sự chia sẻ động viên của các cấp các ngành, các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng nhà trường vượt qua giai đoạn khó khăn này, tất cả những tập thể và cá nhân đó chính là nguồn động lực giúp nhà trường đã và đang nỗ lực tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Thật vui mừng khi dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã và đang được kiểm soát tốt, tuy nhiên với trách nhiệm của mình với cộng đồng, nhà trường xác định việc đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên đã nghỉ hưu, đang công tác cũng như các bậc phụ huynh và học sinh. Cấp ủy, Ban giám hiệu xin được gửi lời tri ân thắm đọng nghĩa tình tới toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên đã nghỉ hưu hay còn đang công tác và hẹn ngày gần nhất khi dịch bệnh Covid-19 không còn chúng ta sẽ gặp lại nhau.

Ngày 20/11 năm nay có lẽ không còn có những cái ôm thật nồng ấm từ những thầy cô đã về hưu dành cho những thầy cô giáo đang tiếp tục thực hiện sự nghiệp giáo dục. Sẽ không có những buổi lễ long trọng trực tiếp để tri ân, chúc mừng các thầy cô. Sẽ thiếu vắng những nụ cười giòn tan, trong trẻo tay cầm những bó hoa tươi thắm dâng tặng thầy cô của lũ học trò nhỏ… Nhưng dù có vậy, chúng ta vẫn luôn nghĩ đến ngày 20/11 với những tình cảm thắm thiết, trân trọng nhất dành cho thế hệ các thầy cô.

Sự tận tụy, lòng yêu nghề và tình cảm trách nhiệm của những người đã và đang làm thầy, cô luôn được mọi người kính trọng, tôn vinh. Những gì tâm huyết mà thế hệ giáo viên chúng ta đã thể hiện và hiến dâng sẽ luôn còn mãi và đọng lại đâu đó, sẽ từng ngày nảy lộc, đơm bông, kết trái, tỏa hương cho đời. Vinh dự đối với người thầy thật lớn lao, trọng trách và đòi hỏi đối với người thầy cũng thật nặng nề. Ông cha ta có câu “uống nước nhớ nguồn”, chúng ta lại là những người có trách nhiệm lớn lao khơi thông mạch nguồn tri thức và hiểu biết cho thế hệ trẻ, cho nên càng hiểu và trọng điều này.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, thay mặt Cấp uỷ, Ban Giám hiệu xin được cảm ơn các thầy cô giáo, các cán bộ và nhân viên đã và đang giảng dạy, công tác tại trường. Với bề dày gần 60 năm, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy và giữ gìn truyền thống tốt đẹp, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, sẵn sàng thích ứng trong điều kiện mới để xây dựng và phát triển nhà trường.

Kính chúc các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên luôn mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!